Buôn đất ‘đặc khu’ kiếm ngàn tỷ tại Việt Nam

Với 20 năm kinh doanh ở Ba Lan cùng một chuỗi cửa hàng lớn tại Warszawa (Thủ đô Ba Lan), nhưng ông A.V đã mang phần lớn vốn đầu tư về Việt Nam, chủ yếu để …buôn đất.

Buôn đất Đặc khu
Buôn đất Đặc khu

Khi Việt Kiều làm giàu ở …Việt Nam

Ông A.V quyết định trở về Việt Nam để đầu tư sau gần 10 năm “lăn lộn” ở Ba Lan dù ông đã có một Công ty với chuỗi cửa hàng bách hóa ở Warszawa, cùng một số vốn tương đối khá, chừng 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc kinh doanh ở Warszawa ngày càng trở nên khó khăn. Ông A.V nghe theo lời bạn bè, người thân ở Việt Nam mang tiền về mua vài mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội để buôn đất.

Ở thời điểm đó, rất nhanh chóng, chỉ sau 2-3 năm giá đất ở các khu vực ông mua đều tăng rất nhanh, gấp 5-10 lần giá gốc. Sau khi thu lời lớn, tiếp tục tìm hiểu thị trường các nơi, ông quyết định dành phần lớn vốn đầu tư mua đất ở Phú Quốc, mặc dù ở thời điểm đó, gần như chưa có thông tin gì về khả năng Phú Quốc có thể trở thành đặc khu kinh tế. Và để làm được việc này, ông có cả hộ chiếu Ba Lan và hộ chiếu Việt Nam.

Theo anh P.C, một người đại diện, quản lý của ông A.V tại Phú Quốc, ông A.V đã mua một khu 5.000 m2 làm khách sạn, 4-5 khu đất khác, mỗi nơi 1-2 công đất (1 công bằng 1000 m2), với giá cách đây 7 năm, chỉ vào khoảng 1 tỷ đồng/công. Nhưng cho đến thời điểm này, giá đất ở hầu hết các khu vực dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực, đường 30/4…và một số bãi đất mà người thuê anh P.C đã mua đã lên tới mức giá khủng khiếp: 15-20 tỷ đồng/công.

“Có mảnh ông A.V mua, mới xây tòa nhà lớn trên đó 2 năm trước, tổng cộng chi phí có 38 tỷ đồng, cả tiền đất và công xây, ngay sau đó có người trả gần 40 tỷ đồng nhưng ông ấy không bán, để cho thuê làm khách sạn”, anh P.C cho biết.

Chờ ngày lên đặc khu kinh tế

P.C hiện nay không còn làm quản lý cho ông A.V, anh đã trở về Hà Nội mở cửa hàng riêng nhưng vẫn theo dõi tình hình giá đất ở Phú Quốc.

Trao đổi với Dân trí, anh nói: “Giá đất tăng đến mức như hiện nay thật điên rồ. Nhưng quả thật, khi tôi còn ở đó 2 năm trước. Tôi mách cho nhiều bạn tôi ở Hà Nội buôn đất. Có những mảnh bé thôi nhưng ở vị trí khá đẹp, 100-200 m khi đó còn có giá 500-700 triệu đồng. Họ đều không mua. Nhưng nay đã lên tới mấy tỷ đồng thì ai cũng tiếc”.

“Như ông A.V, người quen của tôi, ông ấy nhìn ra giá trị đất ở Phú Quốc từ rất sớm và gần như sau này. Dành toàn bộ nguồn lực của mình, bán cả cửa hàng bên Warszawa để lấy tiền mua đất. Thì hiện nay, ông ấy sở hữu khối tài sản rất lớn ở Việt Nam. Có thể lên tới hàng ngàn tỷ đồng và hơn nữa mà ông ấy hầu như chưa bán gì cả. Ông V ấy, ông ấy tính toán khiếp lắm, nếu chưa đạt tới mức giá kỳ vọng. Ông ấy không bao giờ bán”, anh P.C cho biết thêm.

Ông A.V cũng không phải là Việt kiều duy nhất trúng quá đậm nhờ đầu tư vào Phú Quốc. Từ nhiều năm nay, có không ít người là Việt kiều ở các nước về đổ tiền đầu tư mua nhà, đất ở Phú Quốc. Hoặc đứng tên (nếu có cả hộ chiếu Việt Nam), hoặc nhờ bạn bè, người thân đứng tên. Nhưng có thể nói, đây cũng là một nguồn lực đầu tư đáng kể. Góp phần khiến thị trường nhà đất ở Phú Quốc nóng bỏng trong thời gian qua.

Cơn “sốt” đất ở Phú Quốc có vẻ như chưa dừng lại. Nhất là khi thông tin về khả năng Phú Quốc sẽ trở thành một đặc khu kinh tế trong tương lai ngày càng nhiều hơn. Ở một số khu vực nóng như dọc các tuyến đường: Trần Hưng Đạo, đường 30/4….người ta vẫn mua đi, bán lại. Với giá rất cao các mảnh đất tầm từ vài trăm đến vài ngàn m2. Các dạng biệt thự xây sẵn được chào bán giá 15-20 tỷ đồng/căn. Các khách sạn mini được chào bán 100-300 tỷ đồng.

Các resort nhỏ, Bungalow…đang mọc lên như nấm. Giá đất tiếp tục tăng chóng mặt lên trên dưới 20 tỷ đồng/1 công (1000 m2). Trong khi trước đó đã ở mức rất cao: 12-13 tỷ đồng/công. Những nhà đầu tư vào Phú Quốc từ sớm, trong đó có những Việt kiều như ông A.V có thể nói. Đã trở thành tỷ phú nhờ sớm đánh giá đúng và bỏ vốn đầu tư lớn vào miền đất này.

Đối với những ai yêu thích tắm khoáng Thanh Thuỷ, muốn chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa ung thư. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu riêng một căn hộ khoáng nóng tại Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham.
Dự án #ĐẦU_TIÊN & #DUY_NHẤT trên địa bàn Phú Thọ. Khai thác giá trị Tắm khoáng Thanh Thủy một cách #chuyên_nghiệp theo tiêu chuẩn 5 sao.
  • Từ 550 triệu/căn
  • Căn hộ nghỉ dưỡng 5*
  • 1500 đêm nghỉ dưỡng
  • Ủy thác vận hành chia sẻ lợi nhuận 80% – 20%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger