Căn hộ chung cư khách hàng quan tâm nhất

Khi quyết định đầu tư căn hộ chung cư, khách hàng quan tâm chất lượng căn hộ. Không gian của căn hộ như phòng ngủ, vệ sinh, cửa sổ và ban công không? Hệ thống căn hộ có bố trí đầy đủ và hợp lý, các thiết bị sử dụng trong căn hộ có những gì?

Căn hộ Chung cư
Căn hộ Chung cư

Hầu hết khách hàng đầu tư căn hộ chung cư là những người có nhu cầu ở thật. Vì vậy mà tiêu chí đánh giá căn hộ đầu tiên là tiến độ dự án. Nhiều dự án hoàn thiện đang được để ý mua rất nhiều.

Thực tế khá phổ biến hiện nay, người mua chỉ hỏi mua nhà tại các dự án gần trung tâm. Những dự án đang hoàn thiện hoặc chủ dự án sắp bàn giao nhà. Còn với những dự án mới xây xong móng, thậm chí đang xây dựng phần thân. Người mua nhà đều lắc đầu từ chối. Lý do lớn nhất là dự án có thể sẽ không được hoàn thành theo cam kết. Trong bối cảnh các dự án đang khó bán hàng, doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn vốn thực hiện. Người mua không biết khi nào mới có thể nhận được nhà.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thời gian sắp tới, nhiều dự án mới sẽ được triển khai. Sẽ đi theo hướng cung cấp cho thị trường những căn hộ có diện tích vừa phải. Giá cả hợp với túi tiền của phần lớn người có nhu cầu mua nhà để ở.

Khi quyết định đầu tư nơi an cư khách hàng hiện nay còn quan tâm nhiều đến nội thất bên trong chất lượng căn hộ. Cơ cấu tổ chức không gian của căn hộ như phòng ngủ, phòng vệ sinh, có cửa sổ và ban công không? Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có bố trí đầy đủ và hợp lý. Các thiết bị sử dụng trong căn hộ có những gì? Ngoài ra, tiện ích bên ngoài căn hộ như hành lang rộng hay hẹp. Cầu thang bộ và thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không cũng là một tiêu chí quan trọng.

Điều khách hàng quan tâm khi mua căn hộ là những quy định của chủ đầu tư về tiêu chuẩn gửi xe và phí dịch vụ trông giữ xe phải được công bố trước khi ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ. Bên cạnh đó, phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Khách hàng đặc biệt chú ý khi chọn căn hộ nhằm tránh tình trạng phải đi kiện sau khi đã bàn giao nhà.

Trong một khu chung cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước , điện chiếu sáng …phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh. Các không gian công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên. Các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá- thể thao khác. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với một khu nhà ở, chất lượng và quy mô của các công trình. Chính là điều kiện để người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài những tiêu chí, khách hàng cũng không quên bỏ qua tính pháp lý của dự án. Những nội dung trong hợp đồng mua bán như các căn cứ pháp lý. Giá cả và thanh toán, quyền lợi và nghĩa vụ… khi quyết định xuống tiền mua căn hộ chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger