THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT THÁI NGUYÊN 2021

Nếu kinh tế trong năm 2021 tốt hơn sẽ là tiền đề giúp thị trường mua bán nhà đất năm 2021 hồi phục, bứt phá. Trong đó nhóm ngành đầu tư bất động sản đặc biệt là Thị trường Nhà đất Thái Nguyên ngắn hạn sẽ có xu hướng quay trở lại và phát triển.

Trong năm 2020 vừa qua có lẽ là một năm đầy biến động không chỉ riêng Việt Nam. Cả thế giới đang chịu sức ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19. Tác động mạnh làm ảnh hưởng tới nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản. Đặc biệt, đã làm giảm sự phát triển của mọi phân khúc. Làm suy yếu lực cầu và cung trên thị trường.

Đất nền Thái Nguyên 1
Đất nền Thái Nguyên 1

Bước sang quý I/2021 khi dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát rất tốt. Thị trường mua bán nhà đất đang cho thấy những tín hiệu hồi phục và bứt phá trở lại. Cụ thể:

Nhu cầu mua bán nhà đất 2021 dự đoán tăng mạnh, đặc biệt Nhà đất Thái Nguyên

Cùng với tốc độ gia tăng dân số và xu hướng đô thị hóa cao. Kéo theo nhu cầu mua bán nhà đất trong năm 2021 sẽ tiếp tục gia tăng. Từ năm 2021 – 2030 thì tỷ lệ dân số đô thị sẽ tăng từ 40% lên 45%. Mỗi năm sẽ tăng khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân.

Đất nền Thái Nguyên 2
Đất nền Thái Nguyên 2

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020, nhưng Việt Nam đang được chú ý là địa điểm đầu tư kinh tế tuyệt vời nhất. Dự đoán nền kinh tế Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trưởng. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện được mức thu nhập của người dân. Làm tăng khả năng chi trả cho nhu cầu mua bất động sản của mình.

Đất nền Thái Nguyên 3
Đất nền Thái Nguyên 3

Yếu tố quan trọng của thị trường mua bán nhà đất trong năm 2021 được chờ đón chính là lãi suất. Vay mua nhà đang ở mức 9.5%, đây được xem là mức lãi suất thấp nhất trong 10 năm qua. Điều này tạo cơ hội tốt cho người Việt gia tăng cơ hội sở hữu cho mình ngôi nhà. Tạo chốn an cư lý tưởng trong năm 2021.

Đất nền Thái Nguyên 4
Đất nền Thái Nguyên 4

Giá nhà đất đang có xu hướng leo thang

Theo nhiều chuyên gia tại Canho.vn nhận định. Do ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh Covid 19, nên hầu như các phân khúc BĐS đều bị tác động. Mặc dù nguồn cầu nhiều, nhưng giá thị trường vẫn đang tăng cao hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Vào năm 2020, tỷ lệ phê duyệt các dự án bất động sản so với các năm trước chỉ bằng 10%. Nguồn cầu tăng nhưng nguồn cung bị sụt giảm. Đây chính là yếu tố dự báo giá mua bán nhà đất trong năm 2021. Nguồn hàng BĐS dự đoán sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm.

Giá bất động sản đang ngày càng tăng lên, nhưng nhu cầu BĐS của người Việt cũng không ngừng gia tăng. Bởi vì tâm lý của người Việt thường thích tích lũy tài sản. Từ bất động sản, an cư lạc nghiệp, kết hợp với việc điều kinh tế cao hơn, dân số trẻ. Dẫn đến việc giá thị trường bất động sản leo thang mỗi ngày.

Các sản phẩm bất động sản như chung cư, nhà ở xã hội, đất thổ cư cho đến nhà riêng đảm bảo có giấy tờ hợp pháp. Đảm bảo chất lượng, tiện ích,… đang bắt đầu tăng nhiệt đáng kể trong năm 2021.

Theo như dự báo của các chuyên gia bất động sản. Mức giá phân khúc chung tư tại Hà Nội trong năm 2021 ở mức ổn định. Thị trường TPHCM sẽ tiếp tục tăng cao đạt khoảng 9%. Phân khúc nhà riêng tại Hà Nội sẽ có xu hướng tăng lên khoảng 5% trong năm 2021.

Để giúp cân bằng được tỷ lệ cung cầu trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia sẽ phải đưa ra những khuyến nghị, tư vấn thiết thực nhất. Để giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư hay người mua nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger